Meeting room Hanoi dùng phần mềm tiện lợi

Họp trực tuyến đang là phương thức họp mới hiệu quả, đây là một bước ngoặt mới trong việc ứng dụng công nghệ vào đời sống, tiêu biểu là các hoạt động của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Sau đây là những phần mềm họp trực tuyến miễn phí và phổ biến nhất  tại meeting room Hanoi.

 

Meeting room hanoi

1.Skype
Skype là phần mềm rất nổi tiếng cho phép nhắn tin, thực hiện các cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi hình  miễn phí. Thời gian gần đây, Skype đã bổ sung tính năng cho phép thực hiện các cuộc gọi nhóm có hình (Group Video Call) có thể ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến nhỏ.
Về chất lượng thoại thì có lẽ không cần nói nhiều, Skype sử dụng bộ codec SILK do Skype tự phát triển cho chất lượng rất tốt. Về hình ảnh, Skype sử dụng chuẩn mã hóa mở VP8 do Goole phát triển và H.264. Đây là hai chuẩn khá phổ biến nên cũng không có gì khác biệt so với các phần mềm khác.
Nhược điểm của phần mềm này là khó dùng khi họp trực tuyến nhiều người. Tuy Skype không đề cập đến số người tối đa có thể tham gia cuộc họp, nhưng lại khuyến nghị người dùng không nên họp quá 5 người.

Meeting room hanoi

2. Google Hangout
Google Hangout là một tiện ích đi kèm với Google plus. Người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản Gmail của mình để sử dụng. Với máy tính thì do Google Hangout có thể chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome nên bạn có thể sử dụng với bất kỳ loại máy tính nào. Còn với di động, Google Hangout hỗ trợ 2 nền tảng phổ biến là iOS và Android.
Chất lượng hình ảnh của Google Hangout tương đối tốt, đặc biệt là nhưng nơi Interet chất lượng chưa cao như Việt Nam. Tuy nhiên việc phần mềm chạy dưới dạng add-in của Browser cũng có nhiều hạn chế về tính năng, cũng như không khai thác hết được hiệu năng của các loại máy tính cấu hình cao.
Giống như đa số các dịch vụ khác của Google, Hangout hoàn toàn miễn phí. Với giới hạn tối đa 10 người trong các cuộc gọi Group Video Call, Hangout nên sẽ chỉ đáp ứng hết các cuộc họp trực tuyến nhỏ.
Đây là 2 phần mềm miễn phí để họp trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất tại meeting room Hanoi, các doanh nghiệp có thể sử dụng cho các buổi họp nhóm nhỏ để tiết kiệm thời gian, chi phí đạt được hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *