Tìm hiểu ưu nhược điểm của văn phòng ảo Hà Nội

Văn phòng ảo không còn xa lạ với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội. Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí và linh hoạt, văn phòng ảo đang là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm nhất định, hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của văn phòng ảo Hà Nội để có quyết định phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm
Tiết kiệm chi phí
Đây là ưu điểm lớn nhất mà văn phòng ảo đem lại và đây cũng lý do mà thị trường văn phòng ảo hiện nay sôi nổi hơn bao giờ hết. Rõ ràng, doanh nghiệp vẫn hoạt động một cách chuyên nghiệp dù không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng, nhân viên lễ tân, không phải đầu tư cho máy móc thiết bị, các tiện ích liên quan mà bạn vẫn có một văn phòng hoàn hảo. Không những thế bạn còn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc bố trí, xây dựng văn phòng.

Địa chỉ giao dịch kinh doanh và thông tin liên lạc uy tín.
Doanh nghiệp bạn sẽ có một địa chỉ giao dịch kinh doanh chính thức để ký kết hợp đồng, gặp gỡ đối tác, giao dịch thư tín,… tuyệt vời tại các vị trí trung tâm thành phố dành cho những công ty chuyên nghiệp. Ngoài ra, các văn phòng ảo tại Hà Nội còn giúp doanh nghiệp bạn xử lí các loại thư từ, điện thoại, fax, … một cách chính xác, nhanh chóng và linh hoạt.
Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với đối tác khách hàng
Văn phòng ảo đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố cần thiết mà một văn phòng hiện đại có từ cơ sở thiết bị vật chất đến đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và một địa điểm kinh doanh tuyệt vời nên tạo được hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt đối tác khách hàng.

Nhược điểm
Có thể nói hạn chế lớn nhất của dịch vụ văn phòng ảo Hà Nội hiện nay là vấn đề về pháp lí. Dù đã ra đời và phát triển lâu nhưng thực tế vẫn chưa có một khung pháp lí cụ thể nào quy định về hoạt động về văn phòng ảo còn cơ quan chức năng thì thì lúng túng trong việc cấp phép, quản lí. Việc đăng kí kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn,. Với sự phát triển của văn phòng ảo thì pháp luật sẽ sớm có quy định cụ thể với loại hình kinh doanh này. Ngoài ra, khi gặp khách hàng hay đối tác cần phải hẹn trước và theo lịch thời gian bó buộc đã đăng ký trước, việc này ít nhiều đã gây khó khăn cho doanh nghiệp.
So sánh những ưu và nhược điểm của van phong ao Ha Noi thì vẫn còn những điểm còn hạn chế tuy nhiên với nhiều lợi ích to lớn từ dịch vụ này không thể phủ nhận được. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho các công ty nhỏ, vừa và nhân sự ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *