[:vi]Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?[:]

Những lưu ý trước khi chọn thuê văn phòng mà bạn cần phải biết1
[:vi]

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi biết đến khái niệm văn phòng ảo qua 1 người bạn, nghe nói đây là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tôi còn đang rất băn khoăn không biết công việc này liệu có được xem là trái với quy định của pháp luật doanh nghiệp hay không? Xin chuyên mục giúp đỡ tôi ạ! (Thành – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thành!

Chuyên mục rất vui khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi: “Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?” của bạn Thành. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?1

Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Trong nền kinh tế hiện nay có rất nhiều công ty lớn nhỏ mọc lên và kéo theo đó là dịch vụ thuê văn phòng ảo cũng được phát triển rầm rộ. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ nhưng đổi lại thì được 1 văn phòng làm việc riêng phục vụ cho việc đàm phán, ký kết kinh doanh khi cần thiết. Hơn nữa, văn phòng ảo thường được hỗ trợ sẵn các trang thiết bị cần thiết như fax, email, internet, bàn ghế…doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc kinh doanh cốt lõi mà không cần phải bận tâm đến những vấn đề nhỏ xung quanh. Chính vì những ưu điểm này mà các doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp thuê văn phòng ảo làm trụ sở chính thay vì thuê 1 văn phòng cố định.

Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?2

Thuê van phong ao làm trụ sở kinh doanh là hoàn toàn hợp pháp

Luật Doanh nghiệp đã đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch như sau: trụ sở phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định, bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Và Luật Doanh nghiệp cũng không có đưa ra bất kỳ quy định nào về 1 địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.

Hiện nay trong pháp luật cũng không có bất kỳ nội dung nào quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động kinh doanh. Chính điều này đã tạo điều kiện cho mô hình “văn phòng ảo” hoạt động mạnh trong những năm qua.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: “Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?”

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy đến trực tiếp Skyline Offices hoặc gọi đến số Hotline: 093 635 6507 để được hỗ trợ bạn nhé!

Chúc bạn may mắn và sức khỏe!

Nguồn: skylineservicedoffices.com

[:]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *