Hanoi office space theo phong cách tối giản

Thiết kế Hanoi office space theo phong cách tối giản đang là một trong những xu hướng rất được ưa chuông tại các văn phòng hiện nay. Các thiết kế tối giản xuất hiện ngày càng nhiều giúp các không gian văn phòng theo phong cách này sao cho sang trọng, hiện đại và tiện lợi nhất.

 

Hanoi office space

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản là gì?
Phong cách tối giản (còn gọi là phong cách tối thiểu – Minimalism) xuất phát từ phương Tây sau thế chiến thứ hai, vào khoảng những năm 1950, phát triển mạnh mẽ trong thập niên 70, 80 của thế kỷ 20. Phong cách tối giản có ảnh hưởng rộng lớn ở khắp các bộ môn nghệ thuật, các ngành thiết kế – sáng tạo.
Thiết kế  không gian văn phòng theo phong cách tối giản là sự đơn giản hóa trong thiết kế, có thể ở đường nét, đến kiểu dáng hay các chi tiết trang trí. Các không gian văn phòng Hanoi space office không có nhiều màu sắc mà thiên về hướng sử dụng ít màu hoặc nhiều sắc thái màu trong cùng một tông màu xuyên suốt. Việc theo phong cách tối giản của các văn phòng Hà Nội cho thuê- Hanoi office for lease dù giảm thiểu tối đa việc trang trí nhưng vẫn nêu cao tính thẩm mỹ và công năng, giúp không gian rộng rãi hơn và phát huy triệt để vẻ đẹp của nó bằng sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp và lịch lãm.

 

Hanoi office space

Các nguyên tắc trong thiết kế tối giản
Nguyên tắc hạn chế
Đây chính là đặc điểm đặc trưng nhất của phong cách tối giản. Nguyên tắc của nó chính là hạn chế tối đa những món đồ không cần thiết hay chi tiết trang trí cầu kỳ. Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Bản thân những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối thiểu. Các vật dụng đều mang kiểu dáng ban sơ nhất như hình khối vuông, chữ nhật, tròn,… với bề mặt trơn nhẵn và vật liệu đến từ thiên nhiên.
Giảm thiểu màu sắc
Màu sắc cũng được giảm thiểu tối đa. Màu trung tính thường xuyên được sử dụng để tạo nền ấm áp cho nội thất. Trắng là màu sắc được sử dụng làm chủ đạo nhiều nhất bởi hiệu ứng thoáng rộng, tinh khôi mà nó mang lại. Và thường không quá ba màu với một màu nền, một màu chủ đạo, một màu nhấn; mà màu nền là màu của những bức tường. Đây là đặc điểm nhận dạng dễ nhất.
Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên được chú trọng và tận dụng tối đa, không những để giảm thiểu bóng đèn cần có mà còn nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của vật dụng. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, các bình phong chắn, bông gió trên tường hay thậm chí xuyên qua các tầng cây bên ngoài một cách có chủ đích và đạt hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ cao tại các văn phòng cho thuê-Hanoi office for lease.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *